ก่อนการเดินทาง

ไปไหน? ไปภูกระดึงกัน

การเดินทางครั้งนี้ไม่มีวัตถุประสงค์ใดๆ ไปเที่ยวอย่างเดียว ไปปลดปล่อยบางสิ่ง (บางสิ่งที่ว่านี่ใช่เงินป่ะ) แรงกดดันต่างๆ นาๆ ผมไม่เคยไปเที่ยวไหนไกลเลย คงเป็นเพราะผมยังไม่มีใครชวนผมไปเที่ยว แต่ทริปนี้ คนรักของผมเป็นคนชวนผมเอง เขาเป็นคนยังไงนะหรา สไตล์ลุยๆ ชอบปีน ชอบป่าย ชอบธรรมชาติที่เขียวขจี ชอบกินแมงกุ๊ดจี่ขี้ควาย (ฮ่าๆๆ อย่าให้เขาได้อ่านเชียว ไม่งันกูโดนกระทืบตายแน่ๆ)

ตั้งแต่ต้นเดือนตุลาที่ผ่านมา ผมรู้สึกว่าตัวเองพัฒนาขึ้นในทุกๆ วัน วันละนิดวันละน้อย การฝึกฝนการเป็นนักพัฒนาแอพบน iOS ตอนนี้ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมาให้รู้สึกว่า ถ้าเราตั้งใจจะทำอะไรสักอย่าง อย่างจริงๆ จังๆ เราก็ทำได้นินา เพียงแค่เราต้องโฟกัสอยู่กับมันให้ได้จริงๆ เท่านั้น หลังจากที่ผมเลิกเล่น Social Network ทุกอย่าง มันทำให้ผมรู้ว่า เราไม่จำเป็นต้องรู้ทุกเรื่องก็ได้ เพราะบางเรื่องมันไม่ได้มีประโยชน์กับเราเลย ปวดหัวและเสียเวลาไปกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ พวกนี้เปล่าๆ

เมื่อความเศร้าเข้าปกคลุม ก็ต้องวิ่งไปหาความสุขใจ

เรื่องของเรื่องก็เริ่มจากตัวผมเองนี่แหละครับ ที่ดันใจร้อนไปหน่อยในวันนั้น ผมรู้สึกได้นะครับว่าแม่น้อยใจผม เพราะแต่ก่อนเราเคยเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ กลับบ้านบ่อยๆ แต่พักหลังมานี่ผมติดหญิง เลยไม่ค่อยได้กลับบ้าน หยุดเสาร์-อาทิตย์ทีไร เป็นอันต้องวางแผนการเดินทางไปต่างจังหวัดตลอด ครั้งนั้นเราทะเลาะกันเรื่องเงินๆ ทองๆ (จะว่าทะเลาะก็ไม่เชิง) เพราะเราไม่ได้เถียงหรือพูดคุยกันรุนแรงขนาดนั้น เพียงแต่เป็นการแสดงความน้อยเนื้อต่ำใจในเรื่องฐานะที่เราเป็นอยู่ตอนนี้ แน่นอนหนี้สินมันเป็นตัวถ่วงความเจริญของครอบครัวเรามานานแสนนานละ เรื่องพวกนี้มันตามหลอกหลอนผมอยู่ตลอด ผมพยายามจะไม่คิดถึงมัน เลยคิดว่าทริปการเดินทางขึ้นภูกระดึงในครั้งนี้ (เงินที่นำไปเที่ยวกันในรอบนี้ เกิดจากการเก็บออมแบงค์ 50 ทุกๆ ครั้งที่ได้เงินทอนจากการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน) จะละลายไขมันและความเศร้าได้ในระดับที่ยอมรับได้ ยังดีกว่าการอยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยมที่มีแต่เรื่องให้คิดและปวดหัว ขอไปปลดปล่อยอย่างไม่บันยะบันยังหน่อยเถอะว่ะ อย่างน้อยเกิดมาครั้งนี้ (ครั้งหน้าจะได้เกิดมาเปล่าก็ไม่รู้) ก็ได้เป็นผู้พิชิตภูกระดึงครั้งหนึ่งละหว้าาา

กิตติ บันทึกไว้ก่อนขึ้นภูกระดึง

หมายเหตุ ลงเขามา ผมคงมีเรื่องมาเขียนให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแน่ๆ ผมการันตี สวัสดีครับ

Advertisements
Categories Journey

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close