บันทึกถึงฉัน วันที่ 3

หลังจากที่ผมได้ลองเล่น WordPress.com มาสักระยะต้องบอกต่ออย่างรวดเร็วเลยครับว่า

ชอบมาก ช้อบชอบ

ซึ่งก่อนหน้านี้ผมเคยลองเล่น WordPress.org มาแล้ว ซึ่งปรับแต่งได้มากกว่า (อาจมากไปด้วยซ้ำ สำหรับผมนะ) ผมเคยลองจดโดเมนเนมเอง ลองเช่าโฮสต์เอง อัพเวิร์ดเพรสขึ้นเซิร์ฟเวอร์เอง ทำทุกอย่างเองหมดจนได้บล็อคที่เป็นของผมเองและหลังจากนั้นผมก็ได้ลองเล่นนู่น นี่ นั้นไปเรื่อยๆ ปรับแต่งตามที่ใจต้องการ ซื้อธีมนั้น ธีมนี้มาลอง เปลี่ยนนู่น เปลี่ยนนี่ ซึ่งทุกอย่างเป็นเรื่องสนุกสำหรับผมไปหมด แต่ผมลืมไปว่า ที่ผมสร้าง blog นั้นขึ้นมาก็เพื่อเขียนบทความ ไม่ใช่เพื่อลองของเล่นใหม่ ถ้าจะแค่ลองของเล่นใหม่คงไม่ต้องเสียเงินมากมายขนาดนั้นก็ได้ แต่ก็ไม่เป็นไรถือว่าซื้อความรู้กันไปครับ

ตอนนี้ผมได้ blog นี้ของผมมาแล้ว ปรับแต่งได้ตาม plan ที่เราเลือก ซึ่งผมตัดสินใจเลือก Premium ครับ (กะเขียนจริงจัง วัดใจกันไปเลย) plan นี้ราคา 279 บาทต่อเดือน จ่ายเป็นรายปีตกประมาณปีละ 3,xxx กว่าบาทครับ ผมสามารถเลือกใช้ธีมระดับพรีเมียมได้ทุกธีม แต่อัพโหลดธีมและลงปลั๊กอินเสริมไม่ได้ มีพื้นที่ให้อัพโหลดข้อมูล รูปภาพ เสียงและวีดิโอ 13GB รายละเอียดคร่าวๆ ประมาณนี้ครับ

ส่วนใครที่อยากจะลองเขียน blog เป็นครั้งแรกก่อน แบบฟรีก็มีให้ลองใช้ก่อนได้นะครับ หรือจะลงทุนซื้อความรู้ มีชื่อเว็บไซต์เป็นของตัวเองเท่ๆ มีีธีมฟรีให้ติดตั้งเป็นร้อยๆ ก็ลอง plan Personal ก่อนก็ได้ครับ 130 บาทต่อเดือน ตกปีละประมาณ 1,5xx กว่าบาทต่อปีครับ การชำระเงินจะเป็นการชำระเป็นรายปีนะครับ ไม่ได้ชำระเป็นรายเดือน

อยากแนะนำให้เพื่อนๆ ลองมาเขียนบทความหรือ blog เล่นๆ กัน สนุกๆ ครับ ตามอ่านของคนนู่นบ้าง คนนี้บ้าง ตามอ่านของผมบ้าง ร่วมกันแบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์ของแต่ละคนที่ได้พบเจอในทุกๆ วันและผมก็อยากอ่านเรื่องราวของเพื่อนๆ บ้างเหมือนกัน

กิตติ บันทึกไว้แล้ว สวัสดี

Advertisements
Categories NoteTags ,

2 thoughts on “บันทึกถึงฉัน วันที่ 3

 1. Thank you for every other wonderful post. The place else may just anyone get that kind of info in such an ideal method of writing? I have a presentation subsequent week, and I am at the look for such info.

  Like

  1. Excuse me!
   What are you talking about?

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close